Những bí quyết làm việc hiệu quả dành riêng cho dân văn phòng

980 Lượt xem

Kho viec làm 24h của chúng tôi luôn luôn mong muốn sẽ gửi tới cho các bạn những bí quyết, những mẹo vặt hay nhất trong chuyện công việc.  Chắc chắn nhờ những mẹo vặt này, tất cả chúng ta sẽ có thể tạo ra những điều thú vị cho công việc. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho những ai đang làm việc trong khối văn phòng bí quyết để làm việc hiệu quả. Dân văn phòng nhớ theo dõi và lựa chọn ngay một vài cách hay phù hợp với mình nhé.

viec làm 24h

Đa số, dân văn phòng thường rơi vào hai trạng thái: hoặc là thời gian mỗi ngày, mỗi tuần không đủ để cho họ cống hiên; hoặc là một tuần làm việc uể oải cứ trôi qua chậm chạp khiến họ càng thêm mệt mỏi với núi công việc khổng lồ. Dù ở trạng thái nào đi chăng nữa thì cũng là điều không tốt . Và có những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe và tinh thần của mỗi người. Để cân bằng mọi thứ, bạn cần tới những bí quyết bên dưới.

Liệt kê danh sách các việc cần thực hiện

Bạn nên làm điều này mỗi ngày, mỗi tuần. Chẳng hạn như, sau khi kết thúc ngày làm việc hôm nay, bạn nên dành thời gian ra để liệt kê những việc làm cần thực hiện của ngày hôm sau. Hôm nay bạn chưa biết một số thủ thuật Tin văn phòng như cách cố định dòng trong Excel hay phần mềm chuyển hình ảnh sang word thì mai bạn phải biết. Tương tự như vậy, khi kết thúc một tuần làm việc, cũng nên list ra các đầu việc quan trọng cần giải quyết cho tuần sau.

viec làm 24h

Điều này giống như thời còn đi học mỗi chúng ta phải chuẩn bị bài mới trước khi lên lớp ngày hôm sau vậy. Thiết nghĩ, đây là một việc làm vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp bạn có cảm giác công việc đang được dẩy theo đúng tiến độ và khả năng của mình. Vì thế sẽ chẳng có chuyện bạn có thời gian lười nhác, uể oải hay sự lu bu mặc dù đã làm rất nhiều công việc mà vẫn thấy một mớ bòng bong chưa giải quyết.

Có kế hoạch cho mọi lựa chọn ưu tiên

Nếu như chỉ liệt kê thôi thì vẫn chưa coi là đủ để bạn  có thể yên tâm với việc hoàn thành công việc. Lựa chọn thì cần phải sắp xếp. Đó mới là sự trọn vẹn của khâu lên kế hoạch công việc. Điều này cũng rất đơn giản để thực hiện. Bạn chỉ cần sắp xếp các đầu việc theo thứ tự ưu tiên, mức độ cứ thế giảm dần xuống. Những công việc quan trọng thì cho lên đầu theo mức độ. Đồng thời, dựa vào quá trình sắp xếp , chúng ta cũng có thể phân bổ những công việc có cùng tính chất, gộp chúng lại và giải quyết cùng lúc. Chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

viec làm 24h

Đôi khi không phải cứ đưa lên đầu những công việc quan trọng đã là hiệu quả nhất đâu bạn nhé. Chẳng hạn như mới đầu giờ sáng, lúc mà người ta thường tràn trề năng lượng thì đôi khi cũng có ngoại lệ, bạn có thể bị thiếu ngủ, hay gặp sự cố nào đó  về tinh thần mà mới sáng ra đã uể oải hay buồn ngủ, vậy thì  hôm đó sếp việc quan trọng lên trên đầu cũng chỉ khiến chúng ta mất thời gian và tạo ra năng suất không đạt tiêu chuẩn mà thôi. Vì thế cần phải tính toán thật kỹ trong quá trình sắp xếp việc làm. Vì công việc này được thực hiện hàng ngày, cho nên chúng ta hoàn toàn có thể dự liệu được trước và đưa ra những biện pháp đề phòng. Hãy xác định khoảng thời gian nào trong ngày bạn tràn đầy năng lượng nhất mà sắp xếp công việc quan trọng nhất vào đó.

Sự tập trung cần phải rèn luyện

Tập trung được coi là chiếc chìa khóa của thời gian. Có lãng phí hay tận dụng được quỹ thời gian vàng bạc cho công việc cũng là bởi nhờ có  sự tập trung hay không. Sự tập trung có thể khiến con người trở thành “siêu nhân”  bởi vì nó sẽ giúp cho chúng ta làm việc trong thời gian ngắn mà vẫn đạt được năng suất làm việc cao.

viec làm 24h

Thế nhưng, cuộc sống hiện đại, xã hội mang tới cho con người vô vàn những điều khiến tinh thần trở nên xao lãng. Facebook, thư điện tử, tin nhanh, tin khuyến mại,... chính là những thứ gây ra tình trạng mất tập trung của con người Vậy nên để tập trung hết mình, hoàn thành tốt việc làm nhân viên hành chính văn phòng, hãy tắt hết các thiết bị và các công cụ trên mạng xã hội để giảm thiểu các liên hệ  không liên quan tới công việc.

Ngoài vấn nạn mạng xã hội, các tin tức giải trí hấp dẫn thì dân công sở thường bị cuốn vào những câu chuyện tám dài lê thê. Cho đến khi bạn quay lại làm việc thì mới ngỡ ngàng, cần phải vắt chân lên cổ thì mới kịp hoàn thành nhiệm vụ được giao trong ngày. Hãy tự chỉnh đốn lại khả năng tám chuyện của mình sau đó khéo léo nhắc nhở đồng nghiệp để có thể quay lại nhanh chóng với công việc nhé.

>