Mẫu CV “đánh gục” tất cả các nhà tuyển dụng bạn nên có cho mình

1754 Lượt xem

Bạn đã gửi CV xin việc các nhan của mình đến 10 nhà tuyển dụng khác nhau nhưng chờ mãi không thấy bất kỳ một nhà tuyển dụng nào hồi đáp lại bạn. Có thể rằng CV xin việc của bạn chưa thu hút và không có sức lôi cuốn với nhà tuyển dụng. CV của bạn so với hàng trăm ứng viên khác không có điểm nổi bật hơn họ nên chờ hoài vẫn là sự vô vọng. Cùng bật bí mẫu CV “đánh gục” tất cả các nhà tuyển dụng và “đánh gục” các ứng viên cạnh tranh với bạn với những mẫu CV xin việc chuyên nghiệp nhất trên những trang web tạo cv miễn phí hàng đầu hiện nay nhé!

1. Mẫu CV chuẩn cần những nội dung gì?

Mẫu CV xin việc

Việc tạo cho mình một CV xin việc không còn là xa lạ với tất cả các bạn trẻ hiện nay. Việc sử dụng CV xin việc thay cho hồ sơ xin việc với nhiều giấy tờ trở lên phổ biến hơn. Mỗi người sẽ có những cách tạo CV cho riêng như: Tự tạo CV cho bản thân, tham khảo cách viết CV trên các trang mạng, download các mẫu CV trên mạng về, hoặc tạo CV trực tuyến trên các mẫu CV có sẵn trên các trang tuyển dụng khác nhau.

Dù bạn tạo CV xin việc bằng cách nào thì một mẫu CV xin việc chuẩn đều phải có những nội dung sau:

+ Thông tin các nhân: Thông tin cá nhân bạn viết ra trong CV phải là các thông tin chuẩn nhất về bạn như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân, địa chỉ liên lạc (bao gồm: số điện thoại, địa chỉ email, số nhà, quê quán). Tất cả các thông tin này trình bày ngắn gọn ở một khoảng nhỏ trong CV nhưng vẫn dễ dàng nhìn thấy khi lướt qua. Thông tin cá nhân sẽ đặt ở dưới ảnh đại diện của mình. Ảnh đại diện nên để ảnh rõ mặt, nghiêm túc, và rõ nét. Để ảnh đại diện đẹp nhất của bạn sẽ tạo thiện cảm với các nhà tuyển dụng ngay. Địa chỉ liên lạc trong CV nên để thông tin chính xác để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ ứng viên khi cần thiết.

+ Mục tiêu nghề nghiệp: Bất kỳ một mẫu CV nào được gọi là chuẩn đều cần có mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Bạn nên chú trọng đến việc viết gì trong mục tiêu nghề nghiệp này. Một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và cụ thể sẽ khiến các nhà tuyển dụng chú ý đến bạn. Một gợi ý cho bạn về mục tiêu nghề nghiệp của bạn sẽ được để ý hơn nếu mục tiêu đó phù hợp với hướng phát triển của doanh nghiệp. Bạn nên tìm hiểu một chút về doanh nghiệp để đưa ra mục tiêu phù hợp trong CV khi xin việc. Val nhớ là nên đề cập đến vị trí ứng tuyển của bạn trong doanh nghiệp

+ Trình độ học vấn: Bạn viết chính xác về trình độ học vấn của bản thân như trường học, bậc học, tốt nghiệp loại gì, chuyên ngành học là gì, năm tốt nghiệp của bạn. Đưa chính xác để bước đầu các nhà tuyển dụng có thể đánh giá năng lực nhận thức của bạn và năng lực chuyên môn mà bạn có, có phù hợp với vị trí công việc bạn ứng tuyển không

+ Kinh nghiệm làm việc: Đây là một mục được các nhà tuyển dụng quan tâm, kinh nghiệm mà bạn tích lũy được sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc cũng như không gây khó khăn cho doanh nghiệp trong công tác đào tạo nhân viên bước đầu khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc ở vị trí đó và các vị trí có liên quan. Mô tả kinh nghiệm làm việc của bạn hết sức ngắn gọn và dễ hiểu. Làm nổi bật lên được các kinh nghiệm mà bạn tích lũy được từ các công việc trước bạn làm. Cách đưa ra kinh nghiệm làm việc của bạn là cách giúp các nhà tuyển dụng đánh giá năng lực làm việc của bạn có phù hợp với công việc bạn ứng tuyển hay không. Chọn lọc các kinh nghiệm sao cho phù hợp với vị trí ứng tuyển để “ghi bàn” vào mắt nhà tuyển dụng.

+ Hoạt động của bản thân: Đây cũng là một mục để thể hiện rằng bạn là một con người năng động trong mọi hoạt động và có khả năng thích nghi với các hoạt động của doanh nghiệp tốt nhất. Nhiều bạn nghĩ rằng không cho mục này cũng được, tuy nhiên bạn sai đây là một mục nên có để thể hiện sự năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa của bạn. Việc đưa ra hoạt động ngoại khóa năng nổ sẽ khiến các nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp.

+ Kỹ năng: Các kỹ năng mà bạn có sẽ giúp các nhà tuyển dụng chú ý hơn các ứng viên khác. Những kỹ năng bạn nên đưa vào CV là: Kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng làm việc nhóm. Đây là những kỹ năng mềm cơ bản mà tất cả các công việc hay bất kỳ doanh nghiệp đều mong muốn ứng viên của mình có ngoài kỹ năng chuyên môn. Chính vì vậy hãy để các kỹ năng này theo các thang đo phù hợp để thể hiện được khả năng của bạn.

+ Ngoài ra bạn có thể đưa thêm mục sở thích để tạo thêm ấn tượng với nhà tuyển dụng. Sở thích của bạn phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp đó thì cơ hội trúng tuyển của bạn cũng có thể sẽ cao hơn.

Bạn đã biết một mẫu CV chuẩn cần có nội dung gì khi viết thì nên chú ý đến lỗi tối thiểu đó là chính tả trong CV của bạn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những thông tin  CV xin việc gồm những gì? CV có khác đơn xin việc không? cũng như cách tạo CV xin việc chuyên nghiệp một cách hiệu quả. Bạn nên tham khảo ngay tại đây: https://timviec365.vn/blog/don-xin-viec-va-CV-khac-nhau-the-nao-new2247.html

2. Dùng mẫu CV có sẵn trên trang tuyển dụng để “đánh gục” nhà tuyển dụng

Dùng các mẫu cv có sẵn trên website uy tín

Bạn đã biết nội dung của một CV xin việc cần có gì những vẫn không tự tin về cách trình bày CV của bản thân. Bật mí hay cho bạn là có thể tham khảo rất nhiều các mẫu CV có sẵn tại các website tuyển dụng uy tín. Bạn có thể chọn mẫu CV bất kỳ để làm Cv cho bản thân và tạo ấn tượng “đánh gục” tất cả các nhà tuyển dụng. Có rất nhiều các mẫu CV khác nhau cho bạn lựa chọn, cùng với các mẫu CV xin việc phù hợp với từng chuyên ngành, từ CV tiếng Việt đến CV tiếng Anh bạn có thể thoải mái lựa chọn các mẫu khác nhau có ở trên website. Hãy là một ứng viên thông minh khi sử dụng các mẫu CV có sẵn, bạn không mất thời gian về thiết kế CV cho bản thân và không mất thời gian suy nghĩ nên trình bày theo thứ tự thế nào.

3. Cách gửi CV xin việc qua email để tạo ấn tượng 

Bạn đã tạo được một CV hoàn hảo cho bản thân, vậy bước tiếp theo để có thể đánh gục nhà tuyển dụng thông qua cách gửi email CV xin việc cho các nhà tuyển dụng. Khi gửi email bạn cần lưu ý như sau:

Cách gửi mẫu cv qua email

+ Tên email: Tên email bạn cần tạo chuyên nghiệp và đứng đắn để thể hiện sự nghiệp túc của bạn, không chỉ tên email mà bạn còn cần lưu ý đến tên hiển thị của email. Sử dụng chính tên mình nên viết có dấu và viết hoa chữ cái đầu tiên.

+ Tiêu đề: Viết tiêu đề khi gửi email cũng rất quan trọng, để tránh bị nhầm lẫn với thư rác thì bạn nên gửi email với tiêu đề như sau: tên bạn – tên công ty ứng tuyển – vị trí ứng tuyển. Vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, lại vừa tránh bị nhầm là thư rác.

+ Nội dung email: Bạn nên nói qua về mình, kinh nghiệm mà bạn có để thể hiện được thiện chí bạn muốn làm việc ở công ty với vị trí công việc đó. Rồi sau đó bạn mới nên đính kèm CV xin việc của bản thân.

+ Chữ ký email: Rất ít bạn để ý đến chữ ký email này. Bạn nền tạo một chữ ký email vừa tạo sự chuyên nghiệp, lại vừa để lại thông tin liên lạc của bản thân để nhà tuyển dụng có thể liên hệ ngay cho bạn khi cần thiết.

​Tham khảo​ cv mẫu tại đây: mau-cv-xin-viec.doc

Qua chia sẻ về mẫu CV xin việc “đánh gục” các nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn nhận được hồi âm tốt từ các nhà tuyển dụng đến bạn. Bạn đã biết nội dung cần có trong một mẫu CV chuẩn bao gồm những gì. Cách để có một CV chuẩn và bước gửi CV xin việc để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

>