Các mẫu CV hay nhất cho những người chưa có kinh nghiệm!

1854 Lượt xem

CV là một trong những yêu cầu không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Cùng tìm hiểu các mẫu CV hay nhất cho người chưa có kinh nghiệm qua bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, CV là công cụ vô cùng quan trọng góp phần thu hút ấn tượng từ các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để có được một CV đẹp mắt, tạo ấn tượng mạnh thì không phải ai cũng làm được. Thay vì trình bày theo cách liệt kê thông tin cá nhân, mục tiêu, kinh nghiệm làm việc,... theo dạng bản word thì hiện nay có rất nhiều mẫu CV hay với thiết kế vô cùng bắt mắt. Cùng tham khảo các mẫu CV hay nhất nhé!

Các mẫu CV hay nhất cho những người chưa có kinh nghiệm

1. Tại sao cần có mẫu CV xin việc hay?

Có thể thấy, hiện nay để tìm kiếm một công việc không phải là quá khó, nhưng để có được một công việc phù hợp và như mong muốn của mình thì không phải dễ. Trong thời đại kinh tế tri thức bùng nổ và ngày càng phát triển thì nguồn nhân lực cũng ngày càng tăng lên. Do đó, mức độ cạnh tranh diễn ra vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là vấn đề việc làm. Sinh viên mới ra trường đổ xô đi nộp hồ sơ vào các công ty, doanh nghiệp. Vậy đâu là tiêu chí để họ đánh giá và lựa chọn ra những ứng viên phù hợp? Đầu tiên phải kể đến đó là hồ sơ cá nhân tốt, trong đó quan trọng nhất chính là CV xin việc.

Một CV hay và trình bày ấn tượng chắc chắn sẽ là yếu tố đầu tiên thu hút các nhà tuyển dụng khi họ chưa được tiếp xúc với ứng viên. Một trong các yếu tố cần thiết về hình thức đó là Background của CV xin việc, dễ thấy rằng hình ảnh dễ đập vào mắt và gây được ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng, bạn có thể tham khảo thêm cách thiết kế, lựa chọn trình bày bachkground trong CV xin việc tại đây: https://timviec365.vn/cv365/background-cv.html. Do đó, bạn cần nắm vững được cấu trúc trình bày cũng như các nội dung cơ bản cần thiết để có được một mẫu CV hay gửi đến nhà tuyển dụng.

Tại sao cần có mẫu CV xin việc hay?

2. Làm cách nào để có mẫu CV xin việc hay?

- CV cần có mục tiêu chi tiết: Trong tất cả các công việc, yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên đó là mục tiêu nghề nghiệp của các ứng viên như thế nào, định hướng trong tương lai ra sao và mục tiêu phải phù hợp, có tính khả thi. Mục tiêu dù có hay, dài như thế nào nhưng không có khả thi bà khó thực hiện thì cũng không tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Do đó, các ứng viên cần lưu ý trình bày mục tiêu nghề nghiệp chi tiết nhưng phải phù hợp với công việc ứng tuyển.

- Các ý trong CV sắp xếp khoa học, hợp lý: Thực tế cho thấy, mỗi ngày có rất nhiều ứng viên gửi CV xin việc làm, do đó với mỗi CV, nhà tuyển dụng chỉ có khoảng 15-20 giây lướt qua CV. Những CV trình bày không khoa học chắc chắn sẽ khiến các nhà tuyển dụng không có hứng thú đọc và cơ hội của bạn cũng nhanh chóng mất đi. Chính vì thế, khi trình bày các mục trong CV, các bạn cần quan tâm đến những lưu ý khi viết CV này là sắp xếp một cách khoa học, đẹp mắt và rõ ràng từng ý để tăng cơ hội việc làm cho mình nhé.

- Có kinh nghiệm làm việc lâu dài theo chuyên môn: Kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng quyết định xem bạn có phù hợp với công việc hay không. Bởi lẽ những người có kinh nghiệm sẽ vào làm việc luôn mà không tốn thời gian, công sức đào tạo, thậm chí nhiều nơi chỉ tuyển những ứng viên có kinh nghiệm vào làm việc. Do vậy, để trình bày phần kinh nghiệm thu hút thì trước hết bạn phải trau dồi, rèn luyện tăng thêm kinh nghiệm của mình về chuyên môn để dễ dàng hơn trong quá trình xin việc làm.

- Có kỹ năng phù hợp với công việc: Phần kỹ năng cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng mà tất cả các nhà tuyển dụng đều quan tâm khi đọc CV. Nó bào gồm các kỹ năng như: giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý, tổ chức,... Vậy nên, cần chú ý đưa đầy đủ những kỹ năng cần thiết mà bạn có vào để ghi điểm với các nhà tuyển dụng nhé.

- Văn bằng và chứng chỉ đầy đủ: Việc bạn học và tốt nghiệp một trường đại học có uy tín hay có những văn bằng, chứng chỉ tốt đều là lợi thế lớn để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn và mức độ phù hợp với công việc theo chuyên ngành đào tạo của bạn.

Tất cả những yếu tố này sẽ có trong một mẫu CV hay của các website tạo CV trực tuyến hàng đầu hiện nay. Website được hàng triệu ứng viên tin tưởng sử dụng và dẫn đầu những mẫu CV mới nhất là Timviec365.vn. Nếu bạn chưa biết tạo CV online ở đâu thì https://timviec365.vn/cv-xin-viec là địa chỉ dành cho bạn. Những thao tác tại website này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản bất kỳ và chọn lấy một mẫu là có thể bắt đầu tạo rất nhanh chóng. 

Làm cách nào để có mẫu CV xin việc hay?

3. Một số lưu ý để có CV xin việc hay

- CV cần ngắn gọn và tập trung vào các mục, ý chính cơ bản cần thiết nhất. Tuyệt đối không trình bày quá dài dòng, lan man những sáo rỗng và sai sự thật. Dù bạn có vượt qua vòng CV online nhưng khi đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ biết được bạn đang nói thật hay nói dối. Đây là lưu ý hết sức quan trọng các bạn cần nắm bắt.

- Không sử dụng các từ ngữ mang tính chất tiêu cực và ảnh hưởng đến chuyên môn công việc. Điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng đáng giá bạn là người không chuyên nghiệp và không coi trọng công việc.

- Luôn đảm bảo những kỹ năng của bạn đang có phù hợp với những mô tả bạn trình bày ở trên và với yêu cầu của công việc để tăng cơ hội được nhà tuyển dụng chú ý.

- Với những người chưa có kinh nghiệm thì cách ghi công việc thời vụ trong CV liên quan đến vị trí ứng tuyển sẽ giúp bạn che lấp một phần khoảng trống trong CV của mình.

- Tuyệt đối không mắc lỗi chính tả trong CV: Đây là yếu tố cơ bản và không được phép xảy ra với bất kỳ văn bản nào, đặc biệt là CV xin việc. Điều đó thể hiện bạn là một người không cẩn thận và sẽ ảnh hưởng với công việc sau này. Do đó, bạn phải hết sức chú ý đến vấn đề này.

Trên đây là cách để có một CV hay và những lưu ý cần thiết đối với mỗi ứng viên trong quá trình làm hồ sơ xin việc. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có được một CV hoàn hảo nhất để thu hút nhà tuyển dụng nhé!

>