Cách tạo CV cho người chưa có kinh nghiệm

1576 Lượt xem

Bản CV là một vật bất ly thân đối với nhiều bạn trẻ khi đi xin việc, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường. Các bạn là những đối tượng rất khó để viết CV hay có một bản CV phù hợp với bản thân mình để nộp cho nhà tuyển dụng. Vậy các bạn hãy cùng timviec365.vn hướng dẫn cách làm tạo CV cho người chưa có kinh nghiệm nhé!

1.  CV cho người chưa có kinh nghiệm

Đối với các bạn trẻ mới ra trường chưa có kinh nghiệm, việc có cho mình một bản CV đúng với yêu cầu của nhà tuyển dụng quả không phải là chuyện dễ dàng. Vậy để tạo cv cho người chưa có kinh nghiệm thì cần những gì và phải làm gì trong bản CV?

Việc đầu tiên chúng ta cần làm là xác định, xác định về công việc, xác định về vị trí ứng tuyển mà bạn muốn xin vào, tiếp đến là tìm hiểu công ty đó, xem họ yêu cầu những gì, rồi cuối cùng mới là làm cho mình một bản CV.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm lần đầu là CV thì nên nghiên cứu rõ ràng về yêu cầu ứng tuyển của công ty đó, và phải làm sao có một bản CV thật ấn tượng thể gây sự chú ý với nhà tuyển dụng. Có thể lên timviec365.vn để lấy về những mẫu CV đẹp nhất, gây sự chú ý với nhà tuyển dụng ngay lúc nộp bản CV. Bạn đang muốn tìm mẫu CV y tế dược trên Timviec365.vn tthay vì trải qua các bước mới tìm thấy được thì tại sao bạn không truy cập ngay vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-y-te-duoc để chọn được mẫu CV y tế dược phù hợp với bản thân mình. 

CV cho nhười chưa có kinh nghiệm

2. Các bước tạo CV

Các bước tạo cv đề vô cùng quan trọng, nó giúp bạn truyền tải được thông tin cũng như ý muốn của mình đến nhà tuyển dụng.

2.1 Mở đầu một CV

Đó cũng là phần giới thiêu. Ở phần đầu tiên này bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy và biết những thông tin cơ bản về chính bản thân mình. Những thông tin nằm ở trong phần này này gồm giới thiệu rõ họ và tên, tuổi, địa chỉ liên lạc, gmail, số điện thoại để liên lạc… và những thông tin liên quan. Một điều nổi bật mà không phải ai cũng chú ý đến trong phần này là ảnh đại diện. Ảnh đại diện là một phần không cần bắt buộc có trong CV, nhưng nếu bạn sử dụng ảnh trong phần này sẽ tạo cho nhà tuyển dụng một cảm giác bạn là người chuyên nghiệp và họ sẽ chú ý đến bạn hơn trong lần phỏng vấn. Nhiều bạn vì chưa có kinh nghiệm viết CV lên luôn cho rằng ảnh trên bản CV phải là ảnh 3x4 hay là những ảnh chân dung nghiêm túc, nhưng trong thực tế thì không phải như vậy, ảnh chân dung trên bản CV chỉ cần ăn mặc gọn gàng và nghiêm túc là được, bạn được phép cười trong bức ảnh để tạo thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Đây là phần tiếp theo sẽ được đưa vào trong bản CV của bạn. Một sai lầm ngớ ngẩn đối với các bạn trẻ tìm việc đó là chuẩn bị một mớ thông tin sơ sài, thiếu đi sự chuyên nghiệp, điều này đã một phần nào đó làm mất đi cơ hội để có một công việc mà bạn mong muốn. Trong khi đó cùng với bạn là nhiều người cũng mới ra trường và lần đầu đi xin việc nhưng các bạn đó biết chuẩn bị cho mình một bản CV với đầy đủ nội dung, nhờ đó gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng và vị trí công việc bạn mong muốn đã là của người ta.

Có một thông tin vô cùng quan trọng có trong bản CV mà nhà tuyển dụng cực kì để ý đó là mục tiêu nghề nghiệp. Hãy tạo một mục tiêu nghề nghiệp khi đến với nhà tuyển dụng thật ấn tượng và hứa hẹn với họ. (Ví dụ: Đến với công ty, tôi luôn muốn dốc sức mvaf làm việc hết mình để cống hiến, tôi không muốn dừng chân tại chỗ mà luôn cố gắng để phát triển mình cũng như phát triển cho cong ty…) Đừng nêu các mục tiêu như: Tôi thiếu tiền, tôi không thích làm, nhưng tôi đang cần việc nên mới đi làm… Như vậy là các bạn đã bị đánh trượt ngay từ “vòng gửi xe” và từ đó tự làm tuottj đi cơ hội việc làm của mình. Bạn có thể xem thêm các mẫu CV hay tại timviec365.vn

Các bước tạo cv

2.3. Trình độ học vấn

Ở mục này trong CV bạn sẽ trình bày ngành nghề mình học ở cấp Cao đẳng hay Đại học. Kèm theo đó là năm tốt nghiệp hoặc có thể cho vào bức ảnh năm tốt nghiệp liên quan. Phần này tuy ngắn nhưng khá quan trọng đối với sự chú ý của nhà tuyển dụng.

2.4 Kĩ năng, sở thích và các giải thưởng đạt được

Đây là một phần được coi là tính thêm điểm của bạn trong mắt các nhà tuyển dụng, vì vậy cần cần nhắc khi làm đến mục này trong CV. Nhớ là đừng lan man mà phải vào chính trọng tâm, kể những điều mà liên quan đến ngành nghề và vị trí ứng tuyển. Đừng kể “tràn giang đại hải” nhưng cuối cùng lại chẳng liên quan đến công việc hay vị trí ứng tuyển mà nhà tuyển dụng cần. Như  vậy vừa thiếu độ chuyên nghiệp lại vừa gây mất thời gian.

CV cho người chưa có kinh nghiệm

3. Lý do nên chọn CV có sẵn

Vì là chưa có kinh nghiệm nên tôi khuyên các bạn nên chọn mẫu CV có sẵn, vừa tiết kiệm thời gian, vừa dễ dàng định hướng. Hiện nay có rất website có nhiều mẫu bản CV đẹp và tạo sự chuyên nghiệp cho các bạn sinh viên mới ra trường xin việc. Đặc biệt là trang web timviec365.vn. Với nhiều mẫu mã CV đẹp mắt, được sáng tạo và thiết kế bới những chuyên gia hàng đầu với nhiều năm trong nghề, hiểu được tâm lý của các nhà tuyển dụng. Tại đây bạn không chỉ tạo được những mẫu CV bằng tiếng Việt mà còn có thể tạo CV bằng tiếng Nhật tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-tieng-nhat đúng chuẩn gửi cho các công ty Nhật. Vì vậy các mẫu CV xin việc của timviec365.vn luôn là sự lựa chọn tin tưởng của các bạn sinh viên mới ra trường xin việc, vừa tạo độ chuyên nghiệp lại dễ dàng sử dụng, chỉ cần vào web và tải về sau đó sử dụng và điền theo mẫu đã có, thế là bạn đã có một bản CV tương đối đẹp mắt và gây ấn tượng với nhiều nhà tuyển dụng. Hi vọng CV của timviec365.vn sẽ giúp bạn thành công.

>