Bí quyết du kích trong việc viết CV xin việc hiệu quả ra sao?

849 Lượt xem

Bí quyết du kích không chỉ hiệu quả trong mọi lĩnh vực như kinh doanh, Marketing mà nay được áp dụng trong xin việc cũng hiệu quả không kém. Đây là một bí quyết giúp cho người đi săn việc có thể nắm bắt mọi cơ hội khi làm chủ công việc bản thân.

Bỏ túi với những bí kíp viết CV xin việc theo kiểu du kích trong bài viết CV xin việc 365 sẽ biến bạn thành một hunter thực thụ, hãy nắm bắt để bắt đầu hành trình săn việc làm đầy những điều thú vị bạn nhé!

bí quyết du kích

Bí quyết du kích trong viết CV là gì?

Du kích là một thuật ngữ thường dùng trong các cuộc chiến hay đi săn. Trong lĩnh vực việc làm thì người xin việc cũng được ví như những “chiến binh” để có thể làm được điều mình muốn đơn giản dù là bất cứ công việc nào thì bạn đều phải biến mình trở thành một gã thợ săn cừ khôi để chinh phục mục tiêu.

Chỉ có những người nắm bắt được những cơ hội mới có thể làm chủ cuộc chơi. Chiến thuật du kích (bí quyết du kích) khác với tất cả những gì mà tất cả những ứng viên đã từng làm theo cách xưa cũ và truyền thống thay vào đó họ tự biết chuyển mình theo những yêu cầu, đòi hỏi của công việc và việc đầu tiên cần làm là thể hiện cho những người sẽ tuyển bạn vào rằng mình là một ứng viên sáng giá, phù hợp nhất chứ không phải ai khác.

Để làm được điều này chính bạn phải là người tự biến mình trở thành những ứng viên gây được sự chú ý và tò mò trong mắt người tuyển dụng từ vòng lọc hồ sơ. Một hồ sơ theo kiểu du kích sẽ khiến cho họ muốn gặp bạn ngay khi đọc lá thư xin việc.

Thông thường những kiểu hồ sơ không có điểm nhấn và mang màu sắc chung chung sẽ khó gây được sự chú ý cho nhà tuyển dụng ngay từ những giây đầu tiên. Càng ở những vị trí cao thì hồ sơ mang đậm dấu ấn bí quyết du kích sẽ làm bạn nổi trội giữa đám đông các hồ sơ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng “đãi cát tìm vàng” và tìm ra bạn. Để bắt mắt bạn có thể chèn thêm ảnh vào CV xin việc của mình, tham khảo ngay cách chèn ảnh nhanh chóng và dễ dàng tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cach-chen-anh-vao-cv.html

Và bí quyết này được thể hiện trong hồ sơ như thế nào, một hồ sơ như thế nào mới là một hồ sơ du kích thực sự? Nếu bạn đang muốn một vị trí mơ ước trong tầm tay thì đây chính là lúc bắt đầu cho một cuộc cách mạng mới rồi đó.

Hồ sơ kiểu này cũng có thể áp dụng hiệu quả cho những sinh viên mới ra trường suôn sẻ trong sự nghiệp tìm kiếm việc là đầy rẫy những thử thách và có không ít cơ hội cho những người còn ít kinh nghiệm như bạn

Cách sử dụng bí quyết du kích trong hồ sơ của bạn

Cách sử dụng bí quyết du kích trong hồ sơ của bạn

Một hồ sơ du kích là một hồ sơ mang đầy đủ những thông điệp cần thiết nhưng hàm chứa trong nó là yếu tố thu hút nhà tuyển dụng. Những hồ sơ này sẽ thể hiện sự thông minh của mỗi ứng viên.

Theo cách thông thường khi viết hồ sơ tại phần kinh nghiệm các ứng viên thường liệt kê chi tiết ngày tháng năm và thời gian bắt đầu công việc giống như hành trình đi kể lại về một chương trong cuộc đời của bạn. Những kiểu hồ sơ này vừa làm cho nhà tuyển dụng khó tập trung vào yếu tố trọng tâm mà bạn muốn truyển tải là gì.

Bí quyết du kích chỉ ra rằng bạn chỉ cần liệt kê những phần quan trọng nhất liên quan đến công việc mà bạn cần ứng tuyển. Phần này sẽ được thể hiện qua những chức danh, công ty và thời điểm bạn làm việc.

Hiểu thêm về CV Xin việc tại bài viết sau: https://timviec365.vn/blog/cv-xin-viec-gom-nhung-gi-cv-co-khac-don-xin-viec-khong-new2247.html

Khi đó bạn có thể khai thác theo hai cách và trình bày nhất quán điều này.

- Trình bày kinh nghiệm bản thân theo phần chức danh nổi bật có liên quan đến công việc ứng tuyển.

- Trình bày kinh nghiệm bản thân với tên công ty, thành phố và thời gian.

Khi đã tìm cho mình một trong hai cách trên thì bạn sẽ áp dụng chúng tạo một hồ sơ hoàn hảo. Những hồ sơ như thế này cực kỳ thách thức nhà tuyển dụng. Gây sự chú ý và tò mò cho họ và muốn gặp bạn để trả lời phần còn lại mà bạn còn bỏ ngỏ.

Với các bạn sinh viên khi áp dụng bí quyết du kích trong hồ sơ có thể đưa những phần kinh nghiệm mà mình tâm đắc nhất có liên quan đến công việc cần tìm. Những kinh nghiệm được trình bày rõ nét sẽ dễ dàng cho họ thấy bạn là một phần không thể thiếu mà công ty đang tìm kiếm.

Áp dụng một cách thông minh để mọi cơ hội việc làm trong tầm tay bạn nhé!

>